GSK Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với EPLUS Research24/07/2023

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2023, GSK Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về quan hệ hợp tác chiến lược với công ty EPLUS Research JSC nhằm đưa về Việt Nam những loại thuốc và vắc-xin mới, giúp mọi người tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe đổi mới hàng đầu thế giới.

EPLUS Research (EPLUS) là một công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phụ trợ cho ngành y tế, bao gồm nhập khẩu, phân phối, bảo quản lạnh và quản lý chuỗi cung ứng vắc-xin, phục vụ các đối tác chiến lược của họ, bao gồm VNVC.

VNVC (Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam) là hệ thống tiêm chủng lớn nhất Việt Nam, với 114 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.

Việc hợp tác chiến lược giữa EPLUS và GSK Việt Nam sẽ giúp người dân Việt Nam hưởng lợi nhờ vào việc tiếp cận những loại vắc-xin mới và hiếm với số lượng lớn, từ đó tăng tỷ lệ tiêm chủng, đặc biệt là đối với các nhóm người có nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người cao tuổi và những người có bệnh lý nền (bệnh tiểu đường, suy thận, cao huyết áp, bệnh tim mạch, viêm gan, hen suyễn, loãng xương, v.v.).

Để đạt được mục tiêu tiêm chủng trọn đời cho mỗi thành viên trong gia đình người Việt, hai bên sẽ cùng nỗ lực phát triển chuỗi cung ứng vắc-xin bền vững và liên tục.

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến ​​của Ông Luis Arosemena, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Thị trường mới nổi tại GSK, và Ông Jean-Pierre Muller, Tham tán thương mai vùng Wallonie, Sứ quán Bỉ, phụ trách AWEX (Cơ quan ngoại thương và đầu tư vùng Wallonie- Bỉ) tại Tp. Hồ Chí Minh.

Được mời phát biểu tại lễ ký kết, Ông Muller nói: "Chúng tôi luôn ủng hộ sáng kiến mới, hợp tác mới để hướng đến một mục tiêu chung đó là chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho mọi người. Bỉ là một trong những trung tâm nghiên cứu và sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới và chúng tôi luôn tự hào khi người dân Việt Nam liên tục được tiếp cận đến những phát minh khoa học đổi mới từ đây.”.

Ông Muller bổ sung, “Vắc-xin là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của con người, những tác động tích cực của chương trình tiêm chủng trọn đời cho cộng đồng đã được chứng minh tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.”.

GSK Bỉ, là trung tâm xuất sắc của Tập đoàn GSK, về nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vắc-xin. GSK Bỉ đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái dược phẩm Bỉ, đồng thời là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất tại vùng Wallonie-Bỉ, với hơn 8000 nhân viên. Phần lớn vắc-xin được GSK nhập khẩu vào Việt Nam được phát triển và sản xuất tại vùng Wallonie-Bỉ.