Fairwind® Tuabin gió trục đứng sẽ được lắp đặt tại Việt Nam24/07/2023

Vào ngày 7 tháng 7 năm 2023, công ty Fairwind trụ sở tại vùng Wallonie – Vương quốc Bỉ đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với đối tác Việt Nam, một tổ chức giáo dục đại học danh tiếng "Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung" (MITC), trụ sở tại Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, để cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo hỗn hợp gió, mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng.

Sự kiện diễn ra tại Đại sứ quán Bỉ ở Hà Nội, với sự hiện diện của Ngài Đại sứ  Bỉ, Karl Van den Bossche và Ông Jean-Pierre Muller, Tham tán Thương mại vùng Wallonie – Bỉ phụ trách Awex (Cơ quan Ngoại thương và Đầu tư vùng Wallonie – Bỉ) tại Tp. Hồ Chí Minh. Đại diện công ty Fariwind là Ông Valentin Manto, Giám đốc R&D. Ông đã bay từ Bỉ sang đây để đặc biệt dự lễ ký kết này.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau lễ ký MOU, Bà Batoul Al Fouaani, phụ trách Phát triển Kinh doanh Quốc tế tại Fairwind, cho biết: “Buổi lễ này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tham vọng theo đuổi sự phát triển toàn cầu của chúng tôi. Qua việc hợp tác với MITC, chúng tôi mong muốn đóng góp vào những nguyện vọng của Việt Nam về năng lượng tái tạo. Kỹ năng chuyên môn của Fairwind là tuabin gió trục đứng bền vững và giá cả hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà nông và các ứng dụng công nghiệp. Kỹ năng chuyên môn này đã được công nhận tại Bỉ, Thụy Sĩ, Pháp và thậm chí cả Nam Cực. Bây giờ, điểm đến tiếp theo của chúng tôi sẽ là Việt Nam!

Bà cũng nói thêm, “Cơ hội này củng cố quyết tâm của chúng tôi trong việc đương đầu với những thách thức toàn cầu khác và theo đuổi cam kết của chúng tôi đối với quá trình chuyển đổi năng lượng bền vững. Chúng tôi mong muốn phát triển các dự án sáng tạo khác và tiếp tục đóng góp kỹ năng chuyên môn của mình để định hình một tương lai năng lượng sạch hơn, hứa hẹn hơn”. 

Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ và hiện đang đàm phán tài chính nhằm hoàn tất hợp đồng trước khi kết thúc năm dương lịch.