AWEX tại Triễn lãm Food Ingredients Vietnam – Tháng 10 năm 202207/03/2023

Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, văn phòng AWEX tại TP.HCM lần đầu tiên tham gia triển lãm Food Ingredients Vietnam (FiV) diễn ra tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

 

Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia triển lãm này. Chúng tôi có một gian hàng  rộng 24 m², ở đây chúng tôi trưng bày 12 doanh nghiệp, trong đó 3 doanh nghiệp có đại diện tại triễn lãm này. Nhờ gian hàng AWEX, Bỉ là quốc gia triển lãm lớn thứ ba, chỉ sau Việt Nam và Trung Quốc.

 

Theo Informa Markets,công ty tổ chức triễn lãm này, “Fi Vietnam là triển lãm duy nhất dành riêng cho ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống trong khu vực, đây là cửa ngõ giúp cho các chuyên gia trong ngành đến thị trường nguyên liệu đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và các nước láng giềng (Campuchia, Lào và Myanmar)”.

 

Ông Jean-Pierre Muller, Trưởng văn phòng AWEX tại TP.HCM cho biết thêm: "Ngành thực phẩm rõ ràng là một trong những ngành phức tạp nhất và phát triển nhanh nhất ở Việt Nam. Do đó, sự phát triễn này tạo ra sự thuận lợi cho ngành phụ gia thực phẩm nhập khẩu cả về số lượng và chất lượng. Triển vọng cho các công ty của chúng tôi là rất lớn”.

 

Ba doanh nghiệp có mặt tại triễn lãm này: BellaVie chuyên về thực dưỡng, chất xơ và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, Galactic nhà sản xuất lactate và axit lactic và THT, một trong những công ty hàng đầu ở Bỉ trong lĩnh vực vi sinh vật (men vi sinh và hậu sinh học).

 

BellaVie và Galactic đã có nhà phân phối  tại Việt Nam, triển lãm này là cơ hội để gặp gỡ khách hàng đã có và tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới. Mặt khác, THT đã có mặt để đánh giá tiềm năng thị trường và thiết lập quan hệ với các nhà phân phối tiềm năng.

 

Văn phòng của chúng tôi có  kế hoạch tổ chức một phái đoàn thương mại đa ngành đến Việt Nam vào tháng 9 năm 2023. Ông Muller nói: “Phái đoàn thương mại này  sẽ dành cho tất cả các doanh nghiệp, nhưng đây sẽ là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đã tham gia hoặc có đại diện tại triễn lãm “Fi Việt Nam” đến hoặc trở lại Việt Nam để tiếp nối những khách hàng tiềm năng này với một thị trường tiềm năng rất lớn”.