AWEX tại Food and Hotel Vietnam – Tháng 12 năm 202207/03/2023

Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2022, Cơ quan Xuất khẩu và Đầu tư vùng Wallonie/Bỉ (AWEX) đã có mặt tại triển lãm "Food & Hotel Vietnam" với một gian hàng rất đẹp rộng 72 m². Chúng tôi rất vui và tự hào giới thiệu các doanh nghiệp cùng trưng bày với chúng tôi: Avieta, nhà sản xuất bánh waffle cao cấp của Bỉ, Brasserie du Bocq, nhà sản xuất bia thủ công nổi tiếng, Lutosa, nhà sản xuất khoai tây chiên đông lạnh hàng đầu của Bỉ và PMSweet, giới thiệu các loại bánh macaron ngọt và mặn. Cả bốn doanh nghiệp này đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan, họ  thích dùng thử sản phẩm của các doanh nghiệp này.

 

Chúng tôi cũng tổ chức những phiên cảm quan bia Bỉ trực tiếp tại khu vực được gọi là "Bia thủ công đến từ Vương quốc Bỉ". Trong suốt chương trình, chúng tôi đã tổ chức không dưới 8 phiên cảm quan trong ba ngày, do chuyên gia nấu bia giàu kinh nghiệm Nguyễn Văn Cường phụ trách. Khoảng 15 loại bia từ Brasserie de Silly, Brasserie du Bocq, Houblonde và Superfood Beers đã được trưng bày.

 

Ông Jean-Pierre Muller, Trưởng văn phòng AWEX tại Tp.HCM cho biêt “Chúng tôi ước tính có khoảng 200 người, những người đam mê bia thủ công và các chuyên gia trong ngành đồ uống, đã tham dự sự kiện "Bia thủ công đến từ Vương quốc Bỉ". Đây là một thách thức thật sự về logistics khi tổ chức những phiên cảm quan bia đó. Vì sau mỗi phiên cảm quan bia, không gian được sắp xếp lại thành một khu vực tiếp khách bình thường để chào đón những vị khách của chúng tôi đến tham quan gian hàng. Và ngay từ đầu chúng tôi đã không biết liệu mọi người có hứng thú và đồng ý dành 45 phút cho mỗi phiên cảm quan bia hay không. Nhưng cuối cùng, tất cả các ghế đều được được lắp đầy và mọi người ở lại cho đến khi kết thúc. »

 

Lĩnh vực thực phẩm & đồ uống rõ ràng là một trong những lĩnh vực phức tạp nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chiếm 46% tổng chi tiêu hộ gia đình. Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam hiện ước tính khoảng 33 triệu người. Và những người này ngày càng quan tâm và sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm tốt cho sức khỏe và chất lượng cao.

 

Ông Muller nói «Triển vọng cho các công ty của chúng tôi là rất lớn. Vào tháng 9 năm 2023, văn phòng chúng tôi dự kiến ​​tổ chức một phái đoàn thương mại đa ngành đến Việt Nam. Tất cả các doanh nghiệp sẽ được tham dự phái đoàn này nhưng một trong những lĩnh vực ưu tiên sẽ là ngành thực phẩm & đồ uống  Đây sẽ là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đã tham gia hoặc có đại diện tại triễn lãm FHV đến hoặc trở lại Việt Nam để tiếp nối những khách hàng tiềm năng này với một thị trường tiềm năng rất lớn”.